วันนี้ที่การ์ตูนเรื่อง NARUTO ลงตีพิมพ์ใน Shonen Jump มาครบ 10 ปีค่ะ


อีกทั้งยังถือเป็นวันเกิดของ อุซึมากิ นารุโตะ ...พระเอกของเรื่องด้วย

 

(เอ๊ะ ไม่ใช่ซาสึเกะเรอะ -_-")


ก่อนหน้า นี้พักใหญ่  เราอดคิดไม่ได้ว่าในฐานะแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ เราแทบไม่ได้ทำอะไร"ให้"การ์ตูนที่เรารักเลยแฮะ ...จะให้ตั้งกระทู้อวยนารุโตะมันก็ไม่ใช่นิสัยเราซะด้วย (เพราะเราเชื่อว่าการ์ตูนดี ไม่ต้องพยายามอวย..มันก็มีคนเห็นละนะ) ก่อนนี้ที่เราทำก็คือการลงข้อมูลเล็กๆน้อยๆบ้าง ตามตอบกระทู้บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเพียงพอ ...สุดท้ายเราเลยตั้งใจแน่วแน่ว่า "เอาวะ ตูลงสปอยละกัน!!"

ถึง ที่ผ่านมาจะออกมาไม่ได้ดีเท่าที่คาดหวังไว้ ...แต่อย่างน้อยมันเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับคำว่า "ทุ่มเททำอะไรสักอย่าง" เพื่อการ์ตูนอันเป็นที่รักแล้วล่ะ  

 

ไม่ว่าใครจะว่าเธอว่ายังไง.... เราก็ยังรักนารุโตะเหมือนเดิมนะ ...

 

เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเธออย่างที่สุด!!!

ขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต :D

dattebayo

 

และ Opening ภาคใหม่ที่เจ๋ง+เท่ที่สุดในความรู้สึกเรา..

 

 

SONG: Sign by Flow


"I realize the screaming pain hearing loud in my brain, but im going straight ahead with the scar...."

*ดูเวอร์ชั่นชัดสุดๆๆๆๆ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=n4zoQVYaWts

 

ชอบจริงๆนะเนี้ยยยยยยยย ><

 

 

 

 

 

เกะน้อย โคดดดดน่ารักเลยยยยย >[]<

 

 

 


 

 

ด้านล่างเป็นข้อความบางส่วนจากกระทู้ 10 ปีในพันทิปค่ะ~

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8417284/A8417284.html

 

 **************************************************

ใครจะว่าไงก็ช่าง

เป็นเรื่องที่ผมต้องตามอ่านทุกๆอาทิตย์ก็แล้วกัน มันมีไม่กี่เรื่องนักหรอก

จากคุณ     : welzer
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:25:49

 

 **************************************************

เป็นการ์ตูนที่ผมคิดว่า "ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมาได้ถึงขนาดนี้" (ในแง่ดีนะครับ) เพราะจำได้ว่าวันแรกได้อ่านนารุโตะในบูม เพื่อนผมคนนึงถึงกับพ่นออกมาว่า "ห่วยแตกที่สุด" "ไม่รู้ว่า Boom เลือกเรื่องพรรค์นี้มาลงได้ยังไง" (เรื่องผ่านมากว่าสิบปีแล้ว ประโยคอาจคลาดเคลื่อนไปบ้าง ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ)

ผม ดีใจครับที่ได้แอบสะใจกับตัวเอง ว่าวันนี้เพื่อนผมคนนั้นมันคงกลืนน้ำลายตัวเองอยู่ที่ไหนซักแห่ง เพราะไอ้เรื่องที่มันบ่นว่าห่วยแตกนี่แหละ ที่ยืนยงอยู่ในจัมป์มาได้ถึงสิบปีแล้ว แถมยังอันดับตีคู่กับวันพีซมาอีกด้วย ผลัดกันเป็นที่ 1 ที่ 2 กับวันพีซมาตลอด

ผมตามเรื่องนี้มาตลอดหลายปี คิดว่าเรื่องนี้มีทั้งช่วงที่สนุกสุดๆ และน่าเบื่อสุดๆ อยู่ด้วยกันตามมาตรฐานการ์ตูนเรื่องยาว แต่ผมก็ยังเลือกที่จะอ่านเรื่องนี้ต่อไปไม่ทิ้งไปกลางคันซะก่อนเหมือนอย่าง บางเรื่องที่เคยอ่านๆ มา เหตุผลก็คงเพราะเรื่องนี้มีบางอย่างที่ทำให้ผมอยากตามเรื่องต่อไปมั้ง ไม่ว่าจะความลับของตัวละคร ความลับของเรื่องราว หรือเรื่องราวของตัวละคร ในจำนวนนี้แม้มีบางส่วนที่คลี่คลายไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่ผมยังคงเฝ้ารออย่างใจจดจ่อ ว่ามันจะคลี่คลายออกมาในรูปแบบใด

ดังนั้น ถึงใครจะค่อนขอดว่าเป็นการ์ตูนนินจาอภินิหาร (ก็มันเป็นมาแต่แรกแล้วนี่หว่า ผมได้ยินแล้วยังประหลาดใจเหมือนกันนะ ว่านารุโตะเป็นการ์ตูนนินจาแนวสมจริงตั้งแต่เมื่อไหร่) ถึงใครจะค่อนขอดว่าตัวละครทำตัวน่าเบื่อ แต่ผมก็จะติดตามเรื่องนี้ตลอดไปครับ

สุดท้ายนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี หวังว่าอ.คิชิโมโตะจะช่วยให้ฮินาตะสมหวังกับนารุโตะนะกรั๊บ เป็ดน้อยตัวนี้ขอเชียร์สุดใจ XD

 

จากคุณ     : Drake
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:39:12

 **************************************************

ต่อมน้ำตาแตกเพราะเจ้านารุโตะเนี่ยแหละ
นึกถึงเรื่องราวของนารุโนะในอดีต
จากเด็กปิศาจจิ้งจอกเก้าหางที่คนในหมู่บ้านไม่ยอมรับ
กลายเป็นวีรบุรุษปกป้องหมู่บ้านจากเพน
ได้เห็นการพัฒนาของนารุโตะตลอด
นารุโตะไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ

มันเกินว่าที่จะพิมพ์ออกได้


จากคุณ     : lizard8
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:42:39

 **************************************************

โอ...ไม่นึกว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องราวมายาวนานถึง ๑๐ ปีแล้วนะนี่

ถ้า นับเวลา ๑๐ ปีก็ช่างยาวนานดีเหลือเกิน ด้วยเวลาที่ผ่านไป เราก็ได้เห็นพัฒนาการของเรื่องราวของการ์ตุนเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลายเส้น บุคลิกอุปนิสัยของตัวละครที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำ แล้วก็เรื่องราวที่มีเสกลใหญ่โตขึ้นทุกที

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อ การ์ตูนเรื่องนี้ ผมว่ามัน "สนุก" เป็นการ์ตูนที่อ่านแล้วสนุก สนุกไปกับเรื่องราาวที่พัฒนาไป จากเด็กชายที่ทะลึ่งตึงตังชอบแปลงกายเป็นผู้หญิงโป๊ กลายเป็นเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นสร้างสันติภาพให้แก่โลก สนุกกับเรื่องราวการผจญภัยบนโลกที่ดำเนินจากการผจญภัยตามภารกิจในแต่ละตอน จนพัฒนากลายเป็นสงครามนินจาอยู่รอมร่อ

ส่วนเรื่องการผจญภัยระหว่างนา รุโตะกับซาสึเกะ สำหรับผม ผมว่าทั้งคู่ก็เป็นตัวเอกของเรื่องราวทั้งคู่ เรียกว่าเป็นพระเอกทั้งคู่ก็ได้ ผมคิดว่าการ์ตูนเรื่องหนึ่งไม่จำเป็นต้องเดินเรื่องกับตัวละครตัวเดียวก็ได้ นี่นา ถึงแม้ว่าการเดินเรื่องของฝั่งซาสึเกะจะดูน่าตื่นตากว่าก็ตามที

ผม ก็อยากจะรู้ถึงบทสรุปของเรื่องราวของเด็กหนุ่มสองคนที่คนหนึ่งเลือกเดินบน เส้นทางของสันติภาพและอีกคนเดินทางบนเส้นทางของการแก้เค้นว่ามันจะมีบทสรุป อย่างไร

โดยสรุปแล้ว เมื่อติดตามมาถึง ๑๐ ปีแล้ว ก็ขอตามต่อจนถึงบทสรุปของเรื่องราวแล้วกัน


ปล. ผมเคยคอสเพลย์เป็นตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องนารุโตะด้วยนะ (ฮา)

จากคุณ     : Aynap
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:43:00

 **************************************************

อยากบอกว่าตอนแรก "เกลียดเรื่องนี้ โดยเฉพาะโตะเกลียดมันมากกก ก" ก็ผมไม่ได้ติดตามหรอก ไม่อ่านอ่ะ แต่พอ(โดนบังคับ)ดูอนิเมะดู ก็รับรู้ได้ว่า เรื่องนี้ใช้ได้แหะ จากนั้นก็ตามมาเรื่อยๆ ตามอ่านตั้งแต่ตอนแรกยันตอนล่าสุด อ่านทั้งวันประมาณ3วันได้ และก็ชอบโตะเพราะเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร คล้ายๆผมเลย แต่ผมไม่พูดมากอย่างมันนะ 55
จะสา