วันนี้ที่การ์ตูนเรื่อง NARUTO ลงตีพิมพ์ใน Shonen Jump มาครบ 10 ปีค่ะ


อีกทั้งยังถือเป็นวันเกิดของ อุซึมากิ นารุโตะ ...พระเอกของเรื่องด้วย

 

(เอ๊ะ ไม่ใช่ซาสึเกะเรอะ -_-")


ก่อนหน้า นี้พักใหญ่  เราอดคิดไม่ได้ว่าในฐานะแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ เราแทบไม่ได้ทำอะไร"ให้"การ์ตูนที่เรารักเลยแฮะ ...จะให้ตั้งกระทู้อวยนารุโตะมันก็ไม่ใช่นิสัยเราซะด้วย (เพราะเราเชื่อว่าการ์ตูนดี ไม่ต้องพยายามอวย..มันก็มีคนเห็นละนะ) ก่อนนี้ที่เราทำก็คือการลงข้อมูลเล็กๆน้อยๆบ้าง ตามตอบกระทู้บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเพียงพอ ...สุดท้ายเราเลยตั้งใจแน่วแน่ว่า "เอาวะ ตูลงสปอยละกัน!!"

ถึง ที่ผ่านมาจะออกมาไม่ได้ดีเท่าที่คาดหวังไว้ ...แต่อย่างน้อยมันเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับคำว่า "ทุ่มเททำอะไรสักอย่าง" เพื่อการ์ตูนอันเป็นที่รักแล้วล่ะ  

 

ไม่ว่าใครจะว่าเธอว่ายังไง.... เราก็ยังรักนารุโตะเหมือนเดิมนะ ...

 

เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเธออย่างที่สุด!!!

ขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต :D

dattebayo

 

และ Opening ภาคใหม่ที่เจ๋ง+เท่ที่สุดในความรู้สึกเรา..

 

 

SONG: Sign by Flow


"I realize the screaming pain hearing loud in my brain, but im going straight ahead with the scar...."

*ดูเวอร์ชั่นชัดสุดๆๆๆๆ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=n4zoQVYaWts

 

ชอบจริงๆนะเนี้ยยยยยยยย ><

 

 

 

 

 

เกะน้อย โคดดดดน่ารักเลยยยยย >[]<

 

 

 


 

 

ด้านล่างเป็นข้อความบางส่วนจากกระทู้ 10 ปีในพันทิปค่ะ~

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8417284/A8417284.html

 

 **************************************************

ใครจะว่าไงก็ช่าง

เป็นเรื่องที่ผมต้องตามอ่านทุกๆอาทิตย์ก็แล้วกัน มันมีไม่กี่เรื่องนักหรอก

จากคุณ     : welzer
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:25:49

 

 **************************************************

เป็นการ์ตูนที่ผมคิดว่า "ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมาได้ถึงขนาดนี้" (ในแง่ดีนะครับ) เพราะจำได้ว่าวันแรกได้อ่านนารุโตะในบูม เพื่อนผมคนนึงถึงกับพ่นออกมาว่า "ห่วยแตกที่สุด" "ไม่รู้ว่า Boom เลือกเรื่องพรรค์นี้มาลงได้ยังไง" (เรื่องผ่านมากว่าสิบปีแล้ว ประโยคอาจคลาดเคลื่อนไปบ้าง ขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ)

ผม ดีใจครับที่ได้แอบสะใจกับตัวเอง ว่าวันนี้เพื่อนผมคนนั้นมันคงกลืนน้ำลายตัวเองอยู่ที่ไหนซักแห่ง เพราะไอ้เรื่องที่มันบ่นว่าห่วยแตกนี่แหละ ที่ยืนยงอยู่ในจัมป์มาได้ถึงสิบปีแล้ว แถมยังอันดับตีคู่กับวันพีซมาอีกด้วย ผลัดกันเป็นที่ 1 ที่ 2 กับวันพีซมาตลอด

ผมตามเรื่องนี้มาตลอดหลายปี คิดว่าเรื่องนี้มีทั้งช่วงที่สนุกสุดๆ และน่าเบื่อสุดๆ อยู่ด้วยกันตามมาตรฐานการ์ตูนเรื่องยาว แต่ผมก็ยังเลือกที่จะอ่านเรื่องนี้ต่อไปไม่ทิ้งไปกลางคันซะก่อนเหมือนอย่าง บางเรื่องที่เคยอ่านๆ มา เหตุผลก็คงเพราะเรื่องนี้มีบางอย่างที่ทำให้ผมอยากตามเรื่องต่อไปมั้ง ไม่ว่าจะความลับของตัวละคร ความลับของเรื่องราว หรือเรื่องราวของตัวละคร ในจำนวนนี้แม้มีบางส่วนที่คลี่คลายไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่ผมยังคงเฝ้ารออย่างใจจดจ่อ ว่ามันจะคลี่คลายออกมาในรูปแบบใด

ดังนั้น ถึงใครจะค่อนขอดว่าเป็นการ์ตูนนินจาอภินิหาร (ก็มันเป็นมาแต่แรกแล้วนี่หว่า ผมได้ยินแล้วยังประหลาดใจเหมือนกันนะ ว่านารุโตะเป็นการ์ตูนนินจาแนวสมจริงตั้งแต่เมื่อไหร่) ถึงใครจะค่อนขอดว่าตัวละครทำตัวน่าเบื่อ แต่ผมก็จะติดตามเรื่องนี้ตลอดไปครับ

สุดท้ายนี้เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี หวังว่าอ.คิชิโมโตะจะช่วยให้ฮินาตะสมหวังกับนารุโตะนะกรั๊บ เป็ดน้อยตัวนี้ขอเชียร์สุดใจ XD

 

จากคุณ     : Drake
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:39:12

 **************************************************

ต่อมน้ำตาแตกเพราะเจ้านารุโตะเนี่ยแหละ
นึกถึงเรื่องราวของนารุโนะในอดีต
จากเด็กปิศาจจิ้งจอกเก้าหางที่คนในหมู่บ้านไม่ยอมรับ
กลายเป็นวีรบุรุษปกป้องหมู่บ้านจากเพน
ได้เห็นการพัฒนาของนารุโตะตลอด
นารุโตะไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ

มันเกินว่าที่จะพิมพ์ออกได้


จากคุณ     : lizard8
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:42:39

 **************************************************

โอ...ไม่นึกว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องราวมายาวนานถึง ๑๐ ปีแล้วนะนี่

ถ้า นับเวลา ๑๐ ปีก็ช่างยาวนานดีเหลือเกิน ด้วยเวลาที่ผ่านไป เราก็ได้เห็นพัฒนาการของเรื่องราวของการ์ตุนเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลายเส้น บุคลิกอุปนิสัยของตัวละครที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำ แล้วก็เรื่องราวที่มีเสกลใหญ่โตขึ้นทุกที

สำหรับความรู้สึกที่มีต่อ การ์ตูนเรื่องนี้ ผมว่ามัน "สนุก" เป็นการ์ตูนที่อ่านแล้วสนุก สนุกไปกับเรื่องราาวที่พัฒนาไป จากเด็กชายที่ทะลึ่งตึงตังชอบแปลงกายเป็นผู้หญิงโป๊ กลายเป็นเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่นสร้างสันติภาพให้แก่โลก สนุกกับเรื่องราวการผจญภัยบนโลกที่ดำเนินจากการผจญภัยตามภารกิจในแต่ละตอน จนพัฒนากลายเป็นสงครามนินจาอยู่รอมร่อ

ส่วนเรื่องการผจญภัยระหว่างนา รุโตะกับซาสึเกะ สำหรับผม ผมว่าทั้งคู่ก็เป็นตัวเอกของเรื่องราวทั้งคู่ เรียกว่าเป็นพระเอกทั้งคู่ก็ได้ ผมคิดว่าการ์ตูนเรื่องหนึ่งไม่จำเป็นต้องเดินเรื่องกับตัวละครตัวเดียวก็ได้ นี่นา ถึงแม้ว่าการเดินเรื่องของฝั่งซาสึเกะจะดูน่าตื่นตากว่าก็ตามที

ผม ก็อยากจะรู้ถึงบทสรุปของเรื่องราวของเด็กหนุ่มสองคนที่คนหนึ่งเลือกเดินบน เส้นทางของสันติภาพและอีกคนเดินทางบนเส้นทางของการแก้เค้นว่ามันจะมีบทสรุป อย่างไร

โดยสรุปแล้ว เมื่อติดตามมาถึง ๑๐ ปีแล้ว ก็ขอตามต่อจนถึงบทสรุปของเรื่องราวแล้วกัน


ปล. ผมเคยคอสเพลย์เป็นตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องนารุโตะด้วยนะ (ฮา)

จากคุณ     : Aynap
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:43:00

 **************************************************

อยากบอกว่าตอนแรก "เกลียดเรื่องนี้ โดยเฉพาะโตะเกลียดมันมากกก ก" ก็ผมไม่ได้ติดตามหรอก ไม่อ่านอ่ะ แต่พอ(โดนบังคับ)ดูอนิเมะดู ก็รับรู้ได้ว่า เรื่องนี้ใช้ได้แหะ จากนั้นก็ตามมาเรื่อยๆ ตามอ่านตั้งแต่ตอนแรกยันตอนล่าสุด อ่านทั้งวันประมาณ3วันได้ และก็ชอบโตะเพราะเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร คล้ายๆผมเลย แต่ผมไม่พูดมากอย่างมันนะ 55
จะสารภาพว่าบางตอนดูไปร้องไห้ไป อินจัด- -*ปล.ขอโทษด้วยนะครับ เมื่อวานพันทิปเน่า ผมหลังไมค์ต่อไม่ได้ ฮ่าๆ :D

จากคุณ     : นินจานารุโตะ
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:43:19

 **************************************************

เข้ามาร่วม ฉลอง 10 ปี นารุโตะ ด้วยคนนะครับ เจ๊ datt อิ อิ

ผม เป็นคนหนึ่งครับ ที่ชื่นชอบใน การ์ตูน เรื่องนี้มากถึงมากที่สุด ไม่ว่าจะมีกระทู้อะไรที่เกี่ยวกับ การ์ตูนเรื่องนี้ ผมก็จะเข้าไปอ่านทุกกระทู้ เวลาเข้า พันทิป ทุกครั้ง หัวข้อการ์ตูน นี่แหล่ะที่ผมจะเข้าไปดูเป็นอย่างแรกและ เรื่องแรกที่ผมจะหาก็คือ นารุโตะ เนี่ยแหล่ะครับ แหะๆๆ

ส่วนเหตุผล ที่ผมชื่นชอบ การ์ตูนเรื่องนี้ ก็อาจเป็นเพราะว่า ผมชอบการต่อสู้ มันคล้ายๆกับ ดราก้อนบอล นี่แหล่ะ ชอบลายเส้น ของเรื่องนี้ด้วยครับ เนื้อหา ก็ใช่เลย ผมชอบ การ์ตูน แนวนี้มากๆๆๆๆๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่กว่าจะติด การ์ตูน อะไรๆเรื่องหนึ่งยากมากกกกครับ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมผมถึงรักและชื่นชอบ การ์ตูน เรื่องนี้มากที่สุด รู้แต่ว่าเวลาได้อ่าน การ์ตูน เรื่องนี้ทีไร ผมก็จะมี ความสุข ทุกๆครั้งที่ได้อ่านหน่ะครับ

ส่วนเรื่อง ตัวละคร นารุโตะ ที่ผมชื่นชอบ ตัวละครนี้มากก็คงเป็นเพราะ บุคลิก ลักษณะ คาแรคเตอร์ ของตัวละครนี้ค่อนข้างจะเหมือนผมมากๆก็คือ นิสัยบ้าๆบอๆ ใจร้อน ไม่กินผัก ทำตัวเหมือนเด็กๆแต่ลึกๆแล้วก็เป็นผู้ใหญ่ รักเพื่อน รักพวกพ้อง ฯลฯ ซึ่งนั่นก็คือ บุคลิกเดียวกับผมเลยครับ ผมก็เลยชอบตัวละครนี้มากๆ

สุด ท้ายนี้ก็ขอให้ การ์ตูน เรื่อง นารุโตะ อยู่คู่กับพวกเราไปนานๆนะครับ (อย่าเพิ่งรีบจบเน้อ!) เพราะเป็น การ์ตูน เรื่องเดียวที่ผมอ่านและรักมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ (สมัยก่อนชอบ ดราก้อนบอล ที่สุดครับ) ผมจะคอยติดตาม การ์ตูน เรื่องนี้ไปตลอดจนกว่าจะ อวสาน เลยครับ และ การ์ตูน เรื่องนี้จะ ตราตรึง และ เป็นที่จดจำ ของผมไปตลอดชีวิตครับ ขอบคุณครับ ^-^

จากคุณ     : Nomsod146
เขียนเมื่อ     : 10 ต.ค. 52 17:45:26 

**************************************************

^__^
(แอบหนีจากการปั่นงานมานั่งตอบก่อน ฮิ้ว~)

ครั้งแรกที่เห็นนารุโลยเนี่ย... ก็เหมือนกับวันพีชค่ะ
"การ์ตูนไรหว่า ลายเส้นไม่สวยเลย" = ="
คือเมื่อก่อนนี่เน้นลายเส้นมากด้วย แต่นารุโตะนี่